Tuesday , 21 August 2018
Breaking News

Tại sao Kỹ Sư Hàn học NDT

Có rất nhiều băn khoăn của các bạn kỹ sư mới ra trường về cơ hội nghề nghiệp, băn khoăn về việc Kỹ sư Hàn nên làm gì sau khi ra trường, có nhưng băn khoăn về sự khó khăn kiếm được một công việc tốt sau khi ra trường…
Các bạn nên biết rằng phần lớn các kỹ sư Hàn nói riêng & kỹ sư Cơ khí nói chung sau khi ra trường thì cơ hội nghề nghiệp lớn nhất là trong các nhà máy công nghiệp nặng như Nhà máy đóng tàu, các dự án về Nhiệt điện, Lọc dầu, Hoá dầu, các công ty về dầu khí như PVShipyard, PTSC M&C, PVC M&S, VIETSOVPETRO, VIETGAS, PVDrilling… Những người xuất sắc hơn thì làm việc cho các chủ đầu tư hoặc nhà thầu chính như Technip, JGC, Hoàng Long Hoàn Vũ JOC, PVEP, Lam Sơn JOC, Cửu Long JOC….
Vậy công việc của họ là gì? Đó là Quản lý chất lượng hàn nói chung và cụ thể là Giám sát, Kiểm tra & Nghiệm thu các sản phẩm về Hàn… Thực chất công việc của họ là Kiểm tra chất lượng sản phẩm Hàn, và các phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm Hàn hiện nay gồm VT, MT, RT, PT, UT, ET, etc.
Các phương pháp trên gọi chung là NDTs, hiện nay nếu các bạn giỏi về Hàn không thôi cũng sống tốt, nếu các bạn giỏi về NDT cũng sống tốt, cụ thể có những anh bạn làm Thanh tra Hàn cho các dự án đang kiếm lương vài nghìn USD mỗi tháng và một số anh đang làm đơn thuần về NDT cũng kiếm được mức lương tương tự…
Vậy các bạn nên làm gì để đảm bảo tương lai??? Theo quan điểm cá nhân tôi các bạn nên giỏi cả hai lĩnh vực trên vì NDT & Welding luôn luôn song hành không thể tách rời….
CONGNT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tấm Chịu Mòn 2 Thành Phần D-Plate