Tuesday , 21 August 2018
Breaking News

MTA VIETNAM trở lại với nhiều đột phá về công nghệ và giải pháp sản xuất

MTA VietnamTriển lãm MTA VIETNAM – sự kiện thường niên về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại sẽ chính thức quay trở lại tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 5 – 8 tháng 7 năm 2016. Sự kiện lần thứ 14 đánh dấu sự tham gia đông đảo của hơn 410 doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, 75% trong số đó là các doanh nghiệp nước ngoài. Hàng loạt trang thiết bị, máy móc và công nghệ tân tiến sẽ được trưng bày trên diện tích 11000 mét vuông, theo đó củng cố vị thế của MTA VIETNAM như một sự kiện công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực lân cận.Cũng như các kỳ triển lãm trước, năm nay MTA VIETNAM tiếp tục nhận được sự bảo trợ mạnh mẽ từ các hiệp hội thương mại quốc tế và các cơ quan chính phủ nước sở tại, với sự góp mặt đầy ấn tượng của 13 nhóm gian hàng đến từ Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Thái Lan.

Nhiều giải pháp công nghệ nổi bật của Đài Loan tại MTA VIETNAM2016

MTA VIETNAM2016 quy tụ tổng cộng 50 doanh nghiệp Đài Loan, trong đó bao gồm ba nhóm gian hàng quốc tế được điều phối bởi Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA), Hiệp hội Máy công cụ & Nhà thầu phụ Đài Loan (TMBA) và Hiệp hội Công suất thủy lực Đài Loan (TFPA).

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tiếp nhận một làn sóng đầu tư mạnh mẽ đến từ Đài Loan. Tính riêng bốn tháng đầu năm 2016, Đài Loan xếp thứ ba trong số 50 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, với 39 dự án cấp mới và 25 lượt điều chỉnh vốn. Tổng giá trị đầu tư đạt khoảng 664 triệu USD1. Phần lớn dòng vốn đầu tư từ Đài Loan chảy vào Việt Nam tập trung chủ yếu ở ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo máy công cụ. Với tiềm lực tài chính dồi dào cũng như sự phát triển khoa học – công nghệ mạnh mẽ, Đài Loan hiện là quốc gia sản xuất máy công cụ lớn thứ bảy thế giới và là nhà xuất khẩu máy móc lớn thứ ba thế giới.

Tham gia vào MTA VIETNAM2016, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) sẽ điều phối một nhóm gian hàng bao gồm 26 doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến Awea Mechatronic, Goodway, Hosea Precision, Hsu Pen, Jarng Yeong, Yih Chuan và một số công ty khác. Nhiều danh mục sản phẩm và giải pháp sản xuất tân tiến sẽ được trưng bày ngay trên sàn triển lãm, bao gồm máy tiện CNC, máy trung tâm gia công, máy cắt và định hình kim loại, dụng cụ cắt và gia công cắt gọt, máy phay, dụng cụ điện, máy uốn kim loại và phụ kiện cơ khí.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) sẽ tổ chức một buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm mới, với sự tham gia của nhiều diễn giả và chuyên gia uy tín trong ngành. Hội thảo hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hữu ích cho các doanh nghiệp trong nước giao lưu, học hỏi và cập nhật những xu hướng công nghệ tối tân.

Ông Tang Ming Hui, Giám Đốc Văn Phòng Đại Diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Xúc Tiến Thương Mại Đài Loan (TAITRA) chia sẻ: “Trong những năm qua, mối quan hệ kinh tế giữa Đài Loan và Việt Nam không ngừng phát triển. Nhiều doanh nghiệp cơ khí và nhà cung ứng Đài Loan đã chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư đầy tiềm năng. Vì vậy, sự kiện thương mại quốc tế chuyên ngành như MTA VIETNAM chắc chắn là một cơ hội quý báu cho các công ty Đài Loan tiếp cận với thị trường Việt Nam và mở rộng mạng lưới kinh doanh.”

“Thông qua hội thảo lần này, tôi hy vọng rằng doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cái nhìn cận cảnh hơn về các trang thiết bị và máy công cụ Đài Loan. Qua đó, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế và cải thiện quan hệ thương mại song phương giữa hai nước.” ông Tang Ming Hui cho biết thêm.

Quy tụ hàng loạt sản phẩm và giải pháp công nghệ cao từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế

MTA VIETNAM2016 là một sự kiện chuyên ngành về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại không thể bỏ lỡ tại Việt Nam. Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến cũng như trải nghiệm những giải pháp công nghệ và hệ thống sản xuất tích hợp tân tiến, từ máy cắt và định hình kim loại, thiết kế khuôn mẫu đến quy trình kiểm tra các thiết bị đo lường.

Các doanh nghiệp tiêu biểu tham gia trưng bày tại sự kiện năm nay bao gồm Akyapak, AWEA, Bystronic, DMG MORI, Doosan Infracore, Ficep, Guehring, GF Machining Solutions, Goodway, Haas, Hoffmann Quality Tools, Hurco, Hwacheon, LITZ, Makino, Mazak, Mitsubishi Electric, Mitutoyo, MST, Nikon, Okamoto, Optical Gaging, Renishaw, Seyi, Sodick, TRUMPF, Widin, YG-1, và rất nhiều các đơn vị khác.

Bà Carina Albrecht – Trưởng bộ phận Marketing khu vực Đông Nam Á, TRUMPF Asia Pacific chia sẻ: “Tại triển lãm năm nay, TRUMPF hân hạnh mang đến nhiều sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực máy công cụ và máy cắt laser như TruLaser 1030 fiber và TruMark 1000, được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu vận hành đa dạng. Sự kiện MTA VIETNAM quả thực là một cầu nối hiệu quả, giúp chúng tôi tiếp cận với nhiều đối tác tiềm năng và mở rộng kinh doanh, đồng thời góp phần khẳng định và duy trì vị thế của công ty tại thị trường Việt Nam và khu vực lân cận.”

Ông Norbert Seo – Phó Chủ tịch cao cấp tại thị trường Châu Á – Úc, Bystronic cũng có lời nhận xét: “Điều thú vị về triển lãm MTA VIETNAM là nó mang lại cho các doanh nghiệp trưng bày tại đây nhiều cơ hội để kết nối giao thương, góp phần nâng cao doanh số bán hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Năm nay, Bystronic sẽ trưng bày tại triển lãm các hệ thống thiết bị cắt laser và nhấn phanh tân tiến, điển hình làBySprint Fiber 3015Xact 160, với khả năng sản xuất linh hoạt, chi phí vận hành thấp và chất lượng gia công vượt trội.”

Ông BT Tee – Phó Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công Ty Dịch Vụ Triển Lãm Singapore, Ban Tổ Chức MTA VIETNAM2016 chia sẻ: “Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4 năm 2016 ước tính tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2015, cao hơn mức tăng 6,2% vào tháng trước. Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có mức tăng trưởng hàng năm cao nhất với 12,5%. Tính chung bốn tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,6% – một thống kê đầy ấn tượng. Bên cạnh làn sóng đầu tư nước ngoài, nhiều dự án đầu tư quốc nội nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, bãi bỏ quy định cản trở kinh doanh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất.”

“Đi đôi với sự tăng trưởng đó, MTA VIETNAM ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong việc hỗ trợ và thúc đẩy nền kinh tế công nghiệp – đặc biệt là ngành chế tạo máy công cụ và cơ khí chính xác. Tôi hy vọng rằng sự kiện lần này sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Và MTA VIETNAM sẽ tiếp tục trở thành diễn đàn thương mại chuyên nghiệp và uy tín nhất, đồng hành cùng quá trình công nghiệp hóa của Việt Nam trong những năm tới.” Ông BT Tee nhấn mạnh.

Về Triển Lãm MTA VIETNAM :
MTA VIETNAM được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào năm 2005 và đã phát triển thành sự kiện thương mại về giải pháp sản xuất hàng đầu Việt Nam, quy tụ ít nhất 70% đơn vị triển lãm nước ngoài trong tất cả các lần tổ chức. Trưng bày hàng loạt thiết bị công nghệ, sản phẩm và máy móc tân tiến trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại trên toàn thế giới, MTA VIETNAM tự hào là cầu nối hiệu quả cho ngành công nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp cơ khí hàng đầu. MTA VIETNAM được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore (SES) phối hợp với Công ty Dịch Vụ Triển Lãm VCCI.
TỔNG QUAN VỀ TRIỂN LÃM MTA VIETNAM 2016:

•  Tên triển lãm: MTA VIETNAM2016
•  Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
•  Địa chỉ: 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
•  Ngày: 5 – 8 tháng 7 năm 2016 (Thứ Ba – Thứ Sáu)
•  Thời gian: 09 :00 giờ – 17:00 giờ
•  Đăng kí tại: www.mtavietnam.com/pre-reg

Để biết thêm thông tin về sự kiện này, vui lòng truy cập: www.mtavietnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tấm Chịu Mòn 2 Thành Phần D-Plate